Á SỪNG NÊN KIÊNG GÌ ĐỂ BỆNH KHÔNG TRỞ NẶNG?

Á SỪNG NÊN KIÊNG GÌ ĐỂ BỆNH KHÔNG TRỞ NẶNG?

Cháu chào bác sĩ, bác sĩ ơi cháu bị á sừng gây nứt, khô da, bong tróc ở các đầu ngón tay. Bác sĩ cho cháu hỏi bị á sừng nên kiêng gì để bệnh không trở nặng và nhanh được cải thiện ạ. Cháu cảm ơn ( Ánh Dương- Cà Mau)

 Chào bạn Ánh Dương. Á sừng là 1 dạng bệnh viêm da cơ địa gây khó chịu cho người bệnh, trong sinh hoạt hàng ngày bạn nên lưu ý những điều sau đây:

– Tránh cạy, bóc vẩy da, chọc nhể các mụn nước, chà sát kỳ cọ quá mạnh bằng đá kỳ, bàn chải… làm trầy xước lớp sừng tạo điều kiện cho vùng da bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm nấm trên lớp sừng vốn đã kém sức đề kháng.
– Không nên ngâm, rửa tay chân nhiều. Chú ý giữ khô các kẽ. Lớp sừng vốn đã kém sức đề kháng nên càng ẩm ướt sẽ càng dễ bị vi khuẩn, vi sinh vật, nấm tấn công. Sau khi rửa chân tay, cần dùng khăn lau khô, nhất là các kẽ tay, kẽ chân. Nếu tiếp xúc với nước nhiều càng tạo thuận lợi để lớp sừng bong vẩy. Khi chế biến thức ăn, tránh tiếp xúc với mỡ, gia vị như ớt, muối… bằng cách đeo găng tay. Nếu lớp mỡ, thực phẩm chế biến bám nhiều vào da càng khiến lớp sừng trở nên thô ráp, bong vẩy.
– Không ngâm chân tay với nước muối vì nước muối sẽ hút nước trong tế bào ra làm da càng khô và nứt sẽ rộng và sâu hơn.
– Thận trọng khi tiếp xúc với dụng cụ mạ nickel và đồ thuộc da như giầy dép da.
– Hạn chế dùng xà phòng, hóa chất tẩy rửa có độ tẩy cao ở tay chân. Khi tiếp xúc với xà phòng, xăng dầu cần đeo găng bảo vệ. Không dùng găng tay cao su mà dùng găng latex.
– Không nên đi tất nilon, gây bí, tạo điều kiện ẩm gây ngứa cho chân, tay.Mùa đông nên đi tất, đi găng tay sớm hơn người khác để bảo vệ lớp sừng ở lòng bàn tay, chân khỏi tác hại của biến đổi thời tiết đột ngột dễ làm nứt nẻ. Không đi tất nilon mà đi tất cotton.
– Không nên ăn hải sản, đồ cay nóng, đồ muối chua lên men,... Tăng cường ăn rau quả tươi để có đủ vitamin cho cơ thể nói chung và lớp sừng nói riêng. Các loại rau xanh hoa quả tươi như giá đỗ, cà chua, các loại đậu, rau ngót, rau bí, bắp cải, cam bưởi, đu đủ, cà rốt… là nguồn cung cấp vitamin vô cùng quý báu.
– Không nên tự ý sử dụng thuốc tây liên tục vì sẽ gây nhiều tác dụng phụ như teo da, mỏng da. Nếu duy trì được thuốc giữ ẩm thường xuyên như Eczestop thì tổn thương sẽ nhanh hồi phục.

Đây là kem bôi được thiết kế chuyên biệt cho viêm da cơ địa và các thể bệnh chàm. Eczestop là sự kết hợp độc đáo của 6 thành phần từ thiên nhiên bao gồm kẽm salicylate, chiết xuất vỏ núc nác, dầu dừa, nano bạc, chitosan, dầu hạt neem.

- Kẽm salicylate: là thành phần chính của kem dược liệu Eczestop, sự kết hợp của kẽm và acid salicylic. Kẽm giúp tăng tái tạo biểu mô, giảm ngứa, nhanh lành tổn thương. Kẽm giúp giảm tình trạng viêm nhiễm, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, chống vi sinh rất hiệu quả.

- Dầu dừa: giúp dưỡng ẩm, làm sạch da, cung cấp các vitamin và dưỡng chất cho làn da.

- Chitosan cũng giúp dưỡng ẩm tốt, bên cạnh tác dụng chống oxy hóa, ức chế sự chết của tế bào, tăng tái tạo da.

- Nano bạc, tinh dầu hạt neem giúp kháng khuẩn, chống viêm.

- Chiết xuất vỏ núc nác có tác dụng giảm ngứa, giảm dị ứng.

Với các thành phần hoàn toàn thiên nhiên, kem bôi Eczestop an toàn và rất cần thiết với những người bệnh viêm da cơ địa cũng như các thể bệnh chàm.

Viêm da cơ địa khiến người bệnh có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Nhiều người bệnh thường có thói quen gãi khi ngứa, gây tổn thương trên da, làm mất thẩm mỹ. Vậy làm sao giảm ngứa, điều trị bệnh hiệu quả? 5 lời khuyên sau đây của TS Nguyễn Thị Vân Anh sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi hỏi này:


Bạn muốn tư vấn trực tiếp hãy gọi ngay dược sỹ Thanh: 0987 933 084 để được giải đáp nhanh nhất, hoặc có thể tham khảo tại page: Eczestop- Chữa viêm da cơ địa.

 Chúc bạn sức khỏe.

Chuyên gia da liễu!


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Đánh giá:
Bình chọn: 3/5 - 2 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO