5 THỰC PHẨM BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA NÊN TRÁNH XA

TRÁNH XA NHỮNG THỰC PHẨM NÀY NẾU KHÔNG MUỐN VIÊM DA CƠ ĐỊA “ GHÉ THĂM”

Bệnh nhân mắc bệnh ngoài da ngoài việc sử dụng thuốc điều trị, chế độ ăn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng bệnh. Điển hình như bệnh nhân bị mề đay mẩn ngứa nên kiêng ăn các loại hải sản, thịt bò,… vì sẽ khiến tình trạng bệnh tái phát và nghiêm trọng hơn. Vậy bệnh nhân viêm da cơ địa nên tránh ăn những gì? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

5 thực phẩm bệnh nhân viêm da cơ địa nên tránh xa 

1. Dưa cải muối chua, cà muối

 

Bệnh nhân viêm da cơ địa hạn chế ăn dưa muối, cà muối

Dưa cải muối chua, cà muối là một món ăn lên men, kích thích vị giác giúp ăn ngon miệng, đây là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên bệnh nhân viêm da cơ địa nên tránh xa món ăn này bởi lẽ do việc chế biến dưa muối lên men thường rất mặn, nếu ăn nhiều, thường xuyên sẽ gây hại cho gan, thận, giảm chức năng bài tiết độc tố ra ngoài của các cơ quan này. Bên cạnh đó, nguyên liệu sử dụng để muối dưa, cà nếu không được vệ sinh sạch sẽ dễ bị nhiễm khuẩn, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, khiến tình trạng viêm da cơ địa càng trở nên trầm trọng.

2. Hải sản

Cũng như các bệnh ngoài da khác, hải sản luôn được liệt kê vào danh sach hàng đầu là “kẻ thù” của bệnh viêm da cơ địa. Mặc dù là món ăn giàu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể tuy nhiên chúng lại chứa thành phần gây ngứa, chứa sẵn histamine tự do khi hải sản không tươi và dễ sinh ra các gốc histamine tự do khi chế biến không hợp vệ sinh khiến bệnh nhân ngứa ngày, dị ứng nhanh chóng sau khi ăn. Chính vì vậy, nếu không muốn bệnh viêm da cơ địa “ghé thăm” bạn nên hạn chế hải sản trong khẩu phần hàng ngày.

3. Thịt gà và trứng

Bệnh nhân viêm da cơ địa nên tránh ăn thịt gà ( nhất là da gà) nếu không muốn làm bệnh trở nên trầm trọng hơn. Hầu hết những đối tượng đang gặp phải vấn đề về da liễu như mề đay, dị ứng, viêm da cơ địa,… với biểu hiện mẩn ngứa, nổi mụn nước trên da sẽ nghiêm trọng hơn sau khi ăn thịt gà. Kể cả đối với những khi bạn chỉ ăn dù một vài miếng nhỏ cũng khó tránh khỏi gia tăng tình trạng ngứa.

Chính vì thế, khi bị viêm da cơ địa bạn nên hạn chế ăn thịt gà hoặc trứng gà nhé. Không nên nghĩ rằng cứ ăn vào rồi sẽ có thuốc khắc phục sẽ rất nguy hiểm.

4. Thịt bò

Thịt bò là một thức ăn giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe đặc biệt là người bệnh và trẻ nhỏ. Nhưng đối với người bị viêm da cơ địa thì nên tránh. 80% những bệnh nhân bị viêm da cơ địa bị mẫn cảm với thịt bò, do đó thử phản ứng của có thể. Chính vì thế, thịt bò cũng được coi là khắc tinh của bệnh viêm da cơ địa mà người bệnh rất cần chú ý hạn chế trong chế độ ăn uống, nhất là khi bệnh tái phát.

5. Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C thường được áp dụng cho các trường hợp bệnh có liên quan tới nhiễm khuẩn có tác dụng diệt khuẩn và chống viêm nhiễm rất hiệu quả. Không những thế, các loại thực phẩm thuộc nhóm này còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, đối với bệnh viêm da cơ địa thì ngược lại. Vitamin C có thể làm chậm quá trình lành bệnh, thậm chí chữa rất khó lành nếu như người bệnh tiêu thụ quá nhiều. Do đó, trong quá trình chữa bệnh nên hạn chế bổ sung vitamin C vào cơ thể và sau khi lành cũng cần hạn chế từ 2-3 tháng sau đó.

Kiểm soát bệnh viêm da cơ địa an toàn, hiệu quả

Do làn da của bệnh nhân viêm da cơ địa thường rất nhạy cảm, là bệnh mạn tính phải điều trị lâu dài nên khi sử dụng các loại sản phẩm được sản xuất từ các hóa chất tổng hợp thì có thể làm cho tình trạng bệnh tiến triển xấu đi, ngoài ra việc điều trị bằng thuốc tây thường nhiều tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến tim, gan, thận, dạ dày, làm khô da, teo da… Vì vậy, sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho người bệnh viêm da cơ địa. Eczestop là sản phẩm kem làm sạch da, được các bác sĩ đầu nghành chuyên khoa da liễu nghiên cứu và điều chế chuyên biệt cho viêm da cơ địa. Đây là sản phẩm kem dược liệu đầu tiên có tác động toàn diện đến viêm da cơ địa. Đây là kem bôi được thiết kế chuyên biệt cho viêm da cơ địa và các thể bệnh chàm. Eczestop là sự kết hợp độc đáo của 6 thành phần từ thiên nhiên bao gồm kẽm salicylate, chiết xuất vỏ núc nác, dầu dừa, nano bạc, chitosan, dầu hạt neem.

- Kẽm salicylate: là thành phần chính của kem dược liệu Eczestop, sự kết hợp của kẽm và acid salicylic. Kẽm giúp tăng tái tạo biểu mô, giảm ngứa, nhanh lành tổn thương. Kẽm giúp giảm tình trạng viêm nhiễm, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, chống vi sinh rất hiệu quả.

- Dầu dừa: giúp dưỡng ẩm, làm sạch da, cung cấp các vitamin và dưỡng chất cho làn da.

- Chitosan cũng giúp dưỡng ẩm tốt, bên cạnh tác dụng chống oxy hóa, ức chế sự chết của tế bào, tăng tái tạo da.

- Nano bạc, tinh dầu hạt neem giúp kháng khuẩn, chống viêm.

- Chiết xuất vỏ núc nác có tác dụng giảm ngứa, giảm dị ứng.

Với các thành phần hoàn toàn thiên nhiên, kem bôi Eczestop an toàn và rất cần thiết với những người bệnh viêm da cơ địa cũng như các thể bệnh chàm.

Viêm da cơ địa khiến người bệnh có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Nhiều người bệnh thường có thói quen gãi khi ngứa, gây tổn thương trên da, làm mất thẩm mỹ. Vậy làm sao giảm ngứa, điều trị bệnh hiệu quả? 5 lời khuyên sau đây của TS Nguyễn Thị Vân Anh sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi hỏi này:

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về Bệnh viêm da cơ địa bạn đọc có thể gọi điện đến 0916757545/ 0916755060 để được tư vấn.

Hương Lê


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO