4 yếu tố gây bùng phát bệnh viêm da cơ địa

Mặc dù là bệnh lý da liễu khá phổ biến, nhưng hiện nay, vẫn chưa có cách điều trị dứt điểm cho viêm da cơ địa. Nguyên nhân là vì có rất nhiều yếu tố có thể làm bùng phát bệnh, mà mỗi cơ địa khác nhau thì có thể phản ứng với những yếu tố khác nhau. Dưới đây là 4 yếu tố nguy cơ phổ biến làm bùng phát viêm da cơ địa.

4 yếu tố gây bùng phát bệnh viêm da cơ địa

1-Da khô

Da khô là một tình trạng thường có liên quan đến viêm da cơ địa. Da khô là biểu hiện của sự mất nước và chất béo, 2 thành phần hình thành nên cấu trúc của da. Khi đó, cấu trúc da đã bị phá vỡ và không còn bền vững, các yếu tố kích ứng từ bên ngoài dễ dàng xâm nhập. Môi trường với độ ẩm thấp hoặc nhiệt độ không khí quá nóng hoặc quá lạnh - có thể làm mất ẩm độ của da. Thường xuyên sử dụng xà phòng, các chất tẩy rửa, mỹ phẩm… cũng có thể làm khô da, gây kích ứng và bùng phát viêm da cơ địa.

 

 Da khô dễ làm bùng phát viêm da cơ địa

2-Căng thẳng, stress

Nhiều nghiên cứu cho thấy tức giận, lo lắng, hay căng thẳng có thể gây bùng phát viêm da cơ địa. Điều này một phần là do căng thẳng khiến cơ thể tạo ra hormone cortisol, làm tăng phản ứng viêm.

3-Dị ứng

Mặc dù cơ chế chính xác vẫn chưa được biết, nhưng phản ứng dị ứng thường gây phát ban và một cảm giác ngứa nói chung, từ đó có thể bắt đầu chu kỳ ngứa của viêm da cơ địa. Hai nhóm chất gây dị ứng phổ biến là:

- Thực phẩm: tùy theo cơ địa mỗi người mà có thể dị ứng với các loại thực phẩm khác nhau. Những thực phẩm gây dị ứng phổ biến nhất là: sữa, trứng, đậu phộng, đậu nành, lúa mì, hải sản…

- Chất gây dị ứng trong không khí bao gồm khói, bụi, lông động vật và phấn hoa.

4-Nhiễm trùng da

Nhiễm trùng do vi khuẩn hay virus đều có thể làm bùng phát viêm da cơ địa. Vi khuẩn có thể tiết ra chất độc vào da, gây ra những phản ứng từ hệ thống miễn dịch, làm tăng viêm.

Loài vi khuẩn thường gặp là Staphylococcus aureus. Virus đậu mùa cũng có thể liên quan đến viêm da cơ địa. Trong nhiều trường hợp, viêm da cơ địa bùng phát sau khi tiêm chủng vaccine chống bệnh đậu mùa. Vaccine chứa virus sống, và bệnh nhân viêm da cơ địa thường có sự đứt đoạn trong cấu trúc da, cũng như sự hoạt động không đúng cách của hệ thống đáp ứng miễn dịch, nên virus có thể xâm nhập vào cơ thể. Vì lý do này, những người bị viêm da cơ địa nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi chủng ngừa bệnh đậu mùa.

Chăm sóc da để cải thiện viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa là một bệnh rất đặc thù theo từng cá nhân. Một số ngườicó thể nhạy cảm với nhiều yếu tố nguy cơ gây bệnh, trong khi những người khác lại chỉ phản ứng với một yếu tố nào đó. Do đó, người bệnh cần theo dõi và tránh những yếu tố nguy cơ đối với bản thân.

Tuy nhiên, dù nguyên nhân khởi phát bệnh là gì thì mục tiêu điều trị của viêm da cơ địa là giảm triệu chứng, làm sạch da, dưỡng ẩm, tăng tái tạo da và tăng cường sức khỏe làn da. Với sự phát triển của y học, các nhà khoa học đã bào chế thành công kem bôi ngoài da đáp ứng được các mục tiêu trên, có tên là Eczestop. Eczestop là kem dược liệu được thiết kế chuyên biệt cho viêm da cơ địa và các thể bệnh eczema. Thành phần của Eczestop bao gồm kẽm salicylate - một muối của kẽm và acid salicylic, cùng với nano bạc, chitosan, dầu hạt Neem, chiết xuất vỏ núc nác, dầu dừa. Sự kết hợp của các thành phần này mang lại tác động toàn diện: vừa giảm ngứa, sát khuẩn, kháng viêm (nano bạc, dầu hạt Neem, chiết xuất vỏ núc nác), vừa giúp dưỡng ẩm, tăng tái tạo da và tăng cường sức khỏe cho da (kẽm salicylate, dầu dừa, chitosan). Ngoài ra, Eczestop có độ an toàn cao, dùng được lâu dài nên phù hợp trong cả điều trị, chăm sóc phục hồi tổn thương và ngăn ngừa tái phát.

 

 Eczestop mang lại tác động toàn diện đối với viêm da cơ địa

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa người dùng

Để biết thêm thông tin về viêm da cơ địa và bệnh viêm da khác, bạn đọc có thể gọi đến số 0916757545/ 0916755060 để được tư vấn.

Minh Hải


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng